Công thức quảng bá sản phẩm hiệu quả khi bán hàng online

Công thức quảng bá sản phẩm hiệu quả khi bán hàng online

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ, bà nội trợ, nhân viên văn phòng,… bước vào con đường bán hàng online. Tất nhiên người thành công cũng nhiều, nhưng thất bại không ít. Có rất nhiều nguyên nhân thất bại khi bán hàng online, cho dù khi bạn đã chọn được mặt hàng tốt để bán thì vẫn có thể thất bại. Nguyên nhân chủ yếu là do không biết cách quảng bá sản phẩm. Sau đây, tôi sẽ mách bạn công thức quảng bá sản phẩm hiệu quả khi bán hàng online.

Quảng bá sản phẩm là bước vô cùng quan trọng trong việc bán hàng, dù bạn đang mở cửa hàng truyền thống hay bán hàng online. Đối với việc bán hàng online, bạn có rất nhiều cơ hội và công cụ hỗ trợ rất tốt trong việc quảng bá sản phẩm.

Quảng cáo Facebook

Một trong những cách bán hàng online hiệu quả đó là bán qua mạng xã hội Facebook. Facebook có rất nhiều người sử dụng là điều ai cũng biết, vì thế chọn bán hàng trên facebook là một điều không thể bỏ qua. Bạn có thể tạo một fanpage để bán hàng hoặc trực tiếp bán trên facebook cá nhân cũng được.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao thì bạn nên tạo Fanpage để bán hàng online. Fanpage cũng có nhiều công cụ hỗ trợ việc bán hàng, tạo một gian hàng riêng. Mặc định khi tạo một fanpage, sẽ không có ai hoặc rất ít người theo dõi nội dung trên fanpage đó. Do đó, không nhiều người truy cập vào facebook có thể tiếp cận được bài viết trên fanpage.

Fanpage bán hàng

Để hiệu quả hơn, bạn có thể chạy quảng cáo facebook cho fanpage hoặc bài viết trên fanpage. Với việc quảng cáo qua facebook, bạn có thể lựa chọn tập đối tượng khách hàng để quảng bá sản phẩm đến họ. Dựa trên các thông tin như độ tuổi, giới tính, vị trí, nghề nghiệp, sở thích,… phù hợp với sản phẩm bạn cung cấp. Ví dụ bạn bán quần áo trẻ em dưới 5 tuổi thì có thể nhắm mục tiêu vào những bà mẹ từ 20 – 40 tuổi, đang làm cha mẹ, có sở thích liên quan đến trẻ em,… Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được đúng đối tượng mục tiêu mà sản phẩm của bạn có thể phục vụ họ. Quảng cáo facebook là cách bán hàng online hiệu quả mà bạn nên lựa chọn sử dụng.

Quảng cáo Google

Google cũng là một kênh quảng cáo hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Khác với Facebook, Google quảng cáo thông qua việc hiển thị các kết quả liên quan khi khách hàng tìm kiếm trên Google.

Chẳng hạn bạn đang bán sản phẩm laptop sinh viên, bạn có thể tạo quảng cáo Google dựa trên từ khoá “laptop sinh viên” và các từ khoá mở rộng liên quan. Khi khách hàng tìm kiếm với từ khoá liên quan đến “laptop sinh viên”, quảng cáo của bạn có thể hiện lên ở các vị trí đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm.

Quảng cáo Google

Quảng cáo Google có một cái khó là không dễ để quảng cáo của bạn hiện lên các vị trí đầu, bạn phải đấu giá từ khoá và cạnh tranh với các đối thủ để chiếm được vị trí hiển thị tốt nhất. Để tối ưu quảng cáo, tiết kiệm chi phí, bạn cũng cần phải có kiến thức và kinh nghiệm với Google Ads

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Để bán hàng online hiệu quả, bạn nên trang bị một website bán hàng chuyên nghiệp. Website bán hàng chính là một cửa hàng online của bạn, nơi bạn có thể tiếp xúc với rất nhiều khách hàng tiềm năng và bán hàng cho họ. Không những vậy, website bán hàng còn mang lại sự uy tín cho thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng.

Trang chi tiết sản phẩm

Với website bán hàng, bạn hoàn toàn thoải mái đăng thông tin, nội dung, hình ảnh để quảng bá sản phẩm. Qua đó, thu hút thêm khách hàng mua hàng trên website của bạn. Thông qua Website bán hàng bạn cũng có thể chăm sóc khách hàng tốt hơn, giúp tăng lượng khách hàng cho doanh nghiệp.

Viết blog để bán hàng online

Viết blog là một hình thức marketing để bán sản phẩm rất hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Đây là hình thức xây dựng một trang thông tin, cung cấp các bài viết có nội dung xoay quanh hoặc liên quan đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Với những hiểu biết về sản phẩm và kinh nghiệm bán hàng online, bạn có thể viết ra các nội dung về hướng dẫn sử dụng sản phẩm, tác dụng và lợi ích của sản phẩm, tư vấn về sử dụng sản phẩm,…

Tin tức, blog

Nhìn vào trang tin tức trên của thế giới di động, có thể thấy rất nhiều bài viết liên quan đến các dòng sản phẩm mà TGDD cung cấp. Số lượng bài viết rất phong phú, tiêu đề rất hay, như một trang tin tức công nghệ chính thống vậy. Và với việc cung cấp nhiều thông tin nội dung như vậy, chắc chắn nó cũng góp phần không nhỏ đến việc thúc đẩy doanh số bán hàng.